THANG MÁY THỦY LỰC NHẬP KHẨU EU - TÍCH HỢP GIẾNG THANG. ĐẶT TRÊN SÀN NHÀ, LẮP THANG MÁY CHỈ TỪ 1 M². GỌI: 08.3737.2222 TƯ VẤN GIẢI PHÁP TỐI ƯU THEO TỪNG CÔNG TRÌNH

13 lưu ý giúp bạn tiết kiệm chi phí khi thiết kế xây dụng nhà

 Xây nhà là việc trọng đại trong đời của mỗi người, bởi theo các cụ ta thường nói "An cư lạc nghiệp". Để xây được ngôi nhà theo đúng mong muốn và giảm thiểu được những chi phí phát sinh sau này cho ngôi nhà. Viluxlift đưa ra một vài chú ý nhỏ khi xây dựng nhà  giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn.

1. Cần thiết kế sao cho có thể mở rộng diện tích hoặc xây thêm tầng khi có điều kiện hoặc khi phát sinh thêm nhu cầu, tính toán sao cho sau này xây dựng thêm ít bị ảnh hưởng đến phần đã thực hiện nhất.

2. Phần móng hết sức quan trọng, cần tính toán tỉ mỉ và xác định nhu cầu mở rộng trong tương lai để tính toán bỏ móng hợp lý tránh tốn tiền sửa lại nếu muốn xây thêm. Tiền móng thường chiếm 3/10 tiền nhà.

3. Ánh sáng có thể làm căn phòng rộng hơn đồng thời tiết kiệm được tiền điện chiếu sáng, tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời cho các phòng ngủ, phòng bếp. Cầu thang, hành lang, nhà vệ sinh có thể kém sáng, kém thoáng hơn chút nếu đất vướng nhiều mặt.

4. Các phòng ngủ nên gắn quạt hút gió ở trên cao, nơi đầu giường có thể để một khe hở cao 10 phân dài bằng bề ngang của giường có bọc lưới chống côn trùng xâm nhập. Tối đến, đóng cửa kín rồi bật quạt hút, gió sẽ ùa vào theo khe hở giúp bạn cảm thấy mát mẻ, khỏe người vì hít thở được khí tự nhiên, giúp tiết kiệm được chi phí so với gắn máy lạnh.

5. Để vừa tiết kiệm vật liệu xây dựng, vừa đảm bảo thông thoáng, chiều cao tầng nhà nên làm trong khoảng từ 3.3 đến 4.5m.

6. Cửa sổ, cửa đi nên có kích thước hợp lý, to quá thì tốn tiền, khó kê đồ đạc, nhà dễ bị mưa hắt, năng rọi...Nên cân nhắc:

  • Cửa sổ nên làm 2 cánh rộng tổng 90cm - 1.2m, cao 1.2 -1.5m
  • Cửa ra vào chính chỉ nên làm 2 cánh rộng 1.2 -1.5m, cửa vào các phòng chỉ cần rộng 70cm- 90cm.
  • Vật liệu làm cửa nên chọn các loại bằng gỗ công nghiệp, nhôm - kính hoặc nhựa để giảm chi phí, nhẹ, không cong vênh, dễ bảo quản.
  • Nếu có vật liệu mua các loại cửa công nghiệp làm sẵn thì nên cân nhắc vì giá thành hạ hơn, mẫu mã các chủng loại nguyên vật liệu cũng phong phú để lựa chọn.

7. Gạch xây sử dụng: nên sử dụng gạch nung để bảo vệ môi trường như gạch silicat, gạch bê tông nhẹ hoặc các vật liệu phổ biến tại địa phương như đá vôi, đá ong...

8. Gạch lát sân và lối đi nên để đất tối đa nhằm mục đích hút nước mưa, nhiệt mùa nắng, lối đi lát gạch tự chèn hoặc các vật liệu cho phép nước mưa thấm qua, nền nhà có thể cân nhắc lát loại gạch không nung. Bậc thang có thể đặt loại granito nhà máy hoặc ho thợ thi công tại chỗ kiểu mẫu và màu sắc có thể theo ý thích.

9. Mái nhà ngoài việc đổ mái bằng nên cân nhắc mái dốc lợp ngói để đỡ nóng, dễ thoát nước mưa. Nên sử dụng mái ngói lợp không nung hoặc các vật liệu lợp mới. Nên làm máng thu nước mưa vào bể để tận dụng nguồn nước sạch này đồng thời tránh nước mưa nhỏ ngấm trực tiếp xuống móng nhà hoặc nhỏ sang hàng xóm với những gia chủ tận dụng triệt đất.

10. Đường dây điện nên đi ống gen, không nên đi ngầm trong tường khó sửa chữa sau này. Bóng đèn chiếu sáng và đen gia dụng nên sử dụng loại tiết kiệm điện năng. 

11. Đồ nội thất là khoản chi khó kiểm soát, nên thuê thiết kế để hài hòa bố cục tối đa cho không gian sống hoặc nếu không thì phải lên kế hoạch mua đồ cho hài hòa, đồng bộ. Nên mua các đồ nội thất bằng vật liệu nhân tạo hoặc sản phẩm công nghiệp để giảm sử dụng gỗ tự nhiên góp phần bảo vệ môi trường. 

12. Một nguyên tắc cơ bản trong lựa chọn vật liệu, cấu kiện trong nhà là phải hài hòa, đồng bộ với nhau. hài hòa nghĩa là mọi bộ phận phải có cùng phẩm chất không quá lệch như nhà chất lượng trung bình nhưng cửa và gạch lát sử dụng quá đắt tiền hoặc dồn phần lớn tiền trang trí bên ngoài mà để bên trong sơ sài....

13. Đối với những nhà có thiết kế từ 3 tầng trở lên nên để phần giếng trời rộng hoặc tính đến phần cho thang máy. Có thể bây giờ bạn cảm thấy thang máy không cần thiết, nhưng tương lai thì lại khác, khi sức khỏe yếu hoặc có thêm người già, lúc đó cần lắp thang máy thì lại phải cải tạo lại nhà thì rất mất thời gian và chi phí.

Còn nếu bạn đang chuẩn bị xây nhà và có nhu cầu lắp đặt thang máy, hãy để Công ty Thang máy Ngôi Nhà Việt cùng bạn xây dựng nên ngôi nhà mơ ước bằng cách liên hệ:

CÔNG TY CP THIẾT BỊ & THANG MÁY NGÔI NHÀ VIỆT

Trụ sở: Số 4/79, KĐT Tân Tây Đô, Đan Phượng, Hà Nội

Điện thoại: 08.3737.2222

HCM: Số 168B, đường Bùi Thị Xuân, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, HCM 

Điện thoại:0989.666.330

Xem thêm: Cách tính bậc cầu thang mang phong thủy tốt cho gia đình

Viết bình luận