THANG MÁY THỦY LỰC NHẬP KHẨU EU - TÍCH HỢP GIẾNG THANG. ĐẶT TRÊN SÀN NHÀ, LẮP THANG MÁY CHỈ TỪ 1 M². GỌI: 08.3737.2222 TƯ VẤN GIẢI PHÁP TỐI ƯU THEO TỪNG CÔNG TRÌNH

BAO LÂU NÊN BẢO TRÌ THANG MÁY MỘT LẦN?

1/ Bảo trì là gì?
Bảo trì là bất kỳ hành động nào nhằm duy trì các thiết bị không bị hư hỏng và ở một tình trạng vận hành đạt yêu cầu về mặt độ tin cậy và an toàn; và nếu chúng bị hư hỏng thì phục hồi chúng về tình trạng này.
2/ Tầm quan trọng của dịch vụ bảo trì
Theo đánh giá của một số tổ chức thang máy danh tiếng trên thế giới thì: Một chiếc thang máy thường có rủi ro "gặp sự cố" cao hơn khi không được bảo trì tốt. (Rủi ro đó có thể lên đến 30%). Từ đây ta có thể thấy, dịch vụ bảo trì là vô cùng cần thiết và đặc biệt quan trọng đối với một chiếc thang máy nói riêng và sự an toàn của người sử dụng nói chung.


3/ Khi nào thì cần phải bảo trì một thang máy
- Các tập đoàn thang máy uy tín trên thế giới cùng các tổ chức thang máy quốc tế đều đưa ra lời khuyên rằng: Tất cả các công trình sử dụng thang máy cần phải bảo trì thang máy tối thiểu mỗi tháng 1 lần. Tại sao lại như vậy?
Thang máy được sử dụng hàng ngày, hàng giờ,… Đặc biệt với tầng suất sử dụng thang máy càng nhiều thì thời gian kiểm tra định kỳ nên càng ngắn càng tốt. (Chiếc thang máy cũng tương tự như một chiếc xe máy: Nếu sử dụng càng nhiều thì bánh xe sẽ mòn nhanh hơn, và tất nhiên cũng phải thay nhớt nhiều hơn,… Thang máy cũng vậy) Việc kiểm tra thang máy định kỳ sẽ giúp bạn giảm rủi ro tới mức thấp nhất.
- Thời gian nên bảo trì thang máy một lần tùy thuộc vào tuổi thọ thang máy và tầng suất sử dụng thang máy. Nhưng tốt nhất thì nên bảo trì 1 tháng 1 lần.
4/ Dịch vụ bảo trì thang máy như thế nào thì được xem là tốt nhất?
Công tác kiểm tra, bảo trì thang máy được xem là tốt nhất khi đảm bảo được mọi bộ phận trên thang máy đều được vận hành bình thường và bảo đảm an toàn tối đa cho người sử dụng, sau khi được bảo trì, sửa chữa.
Một dịch vụ bảo trì tốt thì yêu cầu đầu tiên: Đội ngũ kỹ thuật viên phải được đào tạo bàn bản và có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực thang máy.

Một dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng được xem là chuyên nghiệp thì dịch vụ cung cấp phải đảm bảo ít nhất phải kiểm tra, sửa chữa được các phần sau:

 1. Kiểm tra và làm sạch bố thắng, tang thắng và càng thắng.
 2.  Kiểm tra và điều chỉnh bộ chọn tầng, công tắt tầng
 3.  Kiểm tra độ lệch tầng, gia tăng tốc, giảm tốc, độ giật và điều chỉnh hoặc thay thế những bộ phận cần thiết để đảm bảo tiện nghi sử dụng.
 4.  Kiểm tra tất cả các bạc đạn, mức dầu của hộp số, nhớt, động cơ, hộp số khi nhiệt độ tăng bất thường và thay thế nếu cần.
 5.  Kiểm tra các đầu dây của tủ điều khiển
 6.  Kiểm tra relay, các tiếp điểm và các hoạt động của chúng.
 7.  Kiểm tra chức năng của chuông báo động, đèn cabin và Interphone
 8.  Kiểm tra và điều chỉnh hoạt động của công tắt cửa, cơ cấu đóng mở cửa
 9.  Lau chùi cửa cabin, cửa tầng, sill cửa, bánh đà, cáp chính, cáp đầu đối trọng và áp dụng chế độ bảo dưỡng những nơi cần thiết
 10. Kiểm tra các nút điều khiển, đèn báo tầng, đèn cabin, nút gọi tầng ở những nơi cần thiết.
 11.  Kiểm tra hoạt động các thiết bị  quá tải và các thiết bị cân bằng
 12.  Kiểm tra và châm đầy các hộp bôi trơn Rail
 13.  Bôi trơn Puly, căng Governor, điều chỉnh những nơi cần thiết để đảm bảo rằng thang đi êm
 14.  Kiểm tra bộ phận nguồn dự phòng và châm đầy nước bình

Cần tư vấn mọi vấn đề về thang máy vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ VILUX

Trụ sở: Số 4/79, KĐT Tân Tây Đô, Đan Phượng, Hà Nội

Hotline: 08.3737.2222

HCM: Số 68B, đường Bùi Thị Xuân, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, HCM 

Điện thoại:0989.666.330

Viết bình luận