THANG MÁY THỦY LỰC NHẬP KHẨU EU - TÍCH HỢP GIẾNG THANG. ĐẶT TRÊN SÀN NHÀ, LẮP THANG MÁY CHỈ TỪ 1 M². GỌI: 08.3737.2222 TƯ VẤN GIẢI PHÁP TỐI ƯU THEO TỪNG CÔNG TRÌNH

Bí ẩn dưới những nút bấm thang máy

Dưới những nút bấm thang máy, có những chấm nhỏ, chúng có ý nghĩa gì?
Nhiều người trong chúng ta có lẽ đang sử dụng thang máy hàng ngày. Nó gần như là một công cụ di chuyển quá quen thuộc với mọi người. Nhưng có một điều về thang máy mà có lẽ một số bạn không biết, hoặc không để ý đến, đó chính là những chấm nhỏ bên dưới các nút bấm.

Hầu hết thang máy trên toàn thế giới đều được trang bị những chấm nhỏ này dưới nút bấm. Chúng được sắp xếp theo một thứ tự nhất định, tương ứng với từng số tầng, cũng như với các tính năng như đóng cửa, mở cửa, hay giữ cửa.
Nếu bạn không biết công dụng của các chấm này thì đọc đến đây chắc hẳn bạn cũng đoán được nó để làm gì rồi nhỉ?

Đúng vậy, đó chính là hệ thống chữ nổi dành riêng cho người khiếm thị, giúp họ có thể đến được đúng tầng mình muốn hay sử dụng các tính năng khẩn cấp khi một mình trong thang máy.
Hệ thống chữ nổi này được tạo ra bởi Louis Braille. Bản thân nhà phát minh người Pháp này cũng mắc bệnh khiếm thị vào năm ông 15 tuổi khiến ông mất đi thị giác, từ đó, ông đã phát minh ra chữ nổi vào năm 1821. Sau đó người ta đã lấy tên ông đặt cho phát minh mang tính cách mạng này và nó được gọi là hệ thống chữ nổi Braille.
Kể từ khi xuất hiện, hệ thống chữ nổi này đã thay đổi rất nhiều cuộc sống của những người khiếm thị. Louis Braille đã giúp những con người không may, cũng như chính ông, tìm thấy được niềm vui trong cuộc sống như bao người khác.

Viết bình luận