THANG MÁY THỦY LỰC NHẬP KHẨU EU - TÍCH HỢP GIẾNG THANG. ĐẶT TRÊN SÀN NHÀ, LẮP THANG MÁY CHỈ TỪ 1 M². GỌI: 08.3737.2222 TƯ VẤN GIẢI PHÁP TỐI ƯU THEO TỪNG CÔNG TRÌNH

Đau khớp gối khi leo cầu thang - Những điều bạn chưa biết

Ngày nay, việc sống trong các ngôi nhà nhiều tầng( từ 2 tầng trở lên) đã trở nên phổ biến không chỉ ở thành phố mà ở các vùng nông thôn cũng rất phổ biến. Các thành viên trong gia đình thường phải di chuyển trong nhà bằng cách đi cầu thang bộ. Cách vận động leo cầu thang bộ thật sự có nhiều ưu điểm cho sức khỏe con người, chẳng hạn như tăng cường chức năng mạch, giúp tiêu hao nhiệt lượng, thúc đẩy trao đổi chất v.v… 

                                              Đau khớp gối khi leo cầu thang bộ

 

Tuy nhiên, cách vận động này khá “kén” đối tượng thích hợp để áp dụng thường xuyên. Bởi vì các chuyên gia lĩnh vực xương khớp lại có phát hiện thêm rằng, leo cầu thang có tác hại không nhỏ đến khớp gối và khớp mắt cá.

Bởi khi lên, xuống cầu thang, chân chúng ta bước từng bước. Khi đứng thẳng, toàn bộ trọng lực cơ thể đổ dồn xuống dưới, lúc này hai đầu gối phải chia sẻ lực ép cho nhau, và chúng đã quá quen với lực ép này. Tuy nhiên khi lên xuống cầu thang, chỉ một trong hai đầu gối chịu trọng lực theo mỗi bước đi. Chân trái nhấc lên hoặc đưa xuống thì khớp gối phải chịu trọng lực và ngược lại. Chính quá trình này đẩy nhanh quá trình bào mòn sụn khớp gối, làm khớp gối chóng thoái hóa hơn.

Đặc biệt từ 38 - 40 tuổi các khớp bắt đầu thoái hóa, vì thế việc thường xuyên phải đi lên đi xuống bằng cầu thang bộ sẽ bắt khớp phải chịu tải nhiều, có thể ảnh hưởng không tốt tới khớp gối.
Còn đối với người lớn tuổi, hoạt động này được xem là “quá sức” với sức khỏe không còn được dẻo dai như lúc trẻ. Các khớp xương sẽ dần thoái hóa theo tuổi tác,trong khi leo cầu thang sẽ khiến gánh nặng ở đầu gối tăng lên gấp 4 lần, nếu tốc độ càng nhanh thì áp lực cho khớp gối càng lớn. Ngoài ra, hai chân liên tục vận động còn gây ra ma sát và tổn thương các tổ chức sụn ở khớp xương.
Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng bạn nên đi lại trong địa hình bằng phẳng sẽ giúp giảm quá trình thoái hóa khớp. Còn nếu sống trong các nhà nhiều tầng( từ 2 tầng trở lên) bạn chỉ nên đi lên bằng thang bộ và đi xuống bằng thang máy.
Thang máy gia đình không chỉ giúp quá trình di chuyển trong nhà trở nên thuận tiện mà còn là sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn, nhất là gia đình có trẻ nhỏ, người già, người đau ốm, phụ nữ mang thai...Vì vậy, với gia đình từ 3 tầng trở lên bạn nên trang bị thêm thang máy trong không gian sống của mình để cuộc sống được trọn vẹn nhất có thể!

                           Thang máy gia đình giúp cuộc sống tiện nghi

Công ty Thang Máy Ngôi Nhà Việt tự hào là chuyên gia trong lĩnh vực thang máy cho gia đình. Chúng tôi đã triển khai lắp đặt thang máy ở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam cho hàng nghìn hộ gia đình. Để được tư vấn về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline:08.3737.2222

Viết bình luận