THANG MÁY THỦY LỰC NHẬP KHẨU EU - TÍCH HỢP GIẾNG THANG. ĐẶT TRÊN SÀN NHÀ, LẮP THANG MÁY CHỈ TỪ 1 M². GỌI: 08.3737.2222 TƯ VẤN GIẢI PHÁP TỐI ƯU THEO TỪNG CÔNG TRÌNH

Giữ an toàn thang máy - Những điều bạn nên biết

Cảnh báo thang máy thường được gắn ở cửa ra vào nhưng ít ai lại để ý tới chúng đẫn đến những tình huống không mong muốn. Để sử dụng thang máy an toàn, bạn phải tuân thủ các quy định đã được dán trên thang máy. Hôm nay, Viluxlift sẽ giới thiệu lại một cách chi tiết những điều cần lưu ý khi đi thang máy cho bạn:

- Tuyệt đối không được dùng tay để mở của cabin, không tựa lưng vào cửa cabin và đứng xa cửa ra vào.

- Không chở hàng cồng kềnh và quá tải trọng thang máy quy định.

Ngoài tuân thủ tuyệt đối cảnh báo, người sử dụng thang máy cũng phải biết cách sử dụng. Đối với thang máy công cộng nơi có nhiều thành phần, đa dạng người tham gia, một số ít trong những người đó họ thực sự chưa tiếp xúc với khoa học kỹ thuật nhiều.

Hướng dẫn sử dụng thang máy an toàn, ở bên ngoài mỗi cửa thang máy sẽ có hai nút để bấm lên hoặc xuống tầng. Với mũi tên chỉ lên sẽ điều khiển để di chuyển lên tầng còn mũi tên chỉ xuống sẽ điều khiển để xuống tầng.

Để hoạt động thang dễ dàng người dùng nên quan sát kỹ nút bấm lên tầng và xuống tầng. Khi bạn bấm nút gọi tầng, thang máy hoạt động bình thường thì đèn sẽ báo hiệu nhận được lệnh, khi thang đến nút đèn sẽ tắt.

Trước khi bước vào thang máy phải quan sát thang máy đã dừng hẳn. Tuyệt đối không tựa vào cửa thang máy sẽ làm cho cửa tự mở và bị ngã vào khoang trống ngoài cabin của thang máy.

Khi thang đang hoạt động cùng chiều với lệnh gọi khi đi qua vị trí của người sử dụng sẽ dừng và mở cửa thì thời gian chờ sẽ nhanh hơn ngược lại khi thang đang di chuyển trái với lệnh gọi thì thang sẽ quay trở lại khi mà thang đã phục vụ xong các lệnh gọi trước. Nên không được vội vàng hấp tấp bước vội vào thang máy mà phải quan sát.

Ngoài nút số tầng, lên xuống, mở và đóng thì nút intercomchuông rất ít người biết dùng để làm gì. Với 2 nút bấm này dùng để liên lạc trong và ngoài phòng thang khi xảy ra tình huống khẩn cấp, bạn gặp sự cố khi ở trong cabin chỉ cần bấm nút này để thông báo ra ngoài.

Khi cửa tầng đóng kín không có bất kỳ vật cản nào nữa thì thang máy mới di chuyển. Một số trường hợp khi bước vào thang mà thang không chạy, có tiếng còi hú xuất hiện dòng chữ “Overload” trên bảng điều khiển có nghĩa rằng thang đang trong tình trạng quá tải.

Ngay sau khi một số người chấp nhận đi chuyến sau ra khỏi thang thì thang sẽ tự động đóng của và hoạt động trở lại bình thường.

 Ngoài việc đọc và hiểu hướng dẫn sử dụng thang máy là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả mọi người để đảm bảo an toàn khi di chuyển với thiết bị hiện đại này. Thì người sử dụng thang máy cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt những cảnh báo nguy hiểm khi sử dụng thang máy và yêu cầu về kỹ thuật theo đúng quy định về tiêu chuẩn an toàn.

 

Viluxlift tự hào là nhà cung cấp thang máy an toàn và chất lượng, chúng tôi luôn đặt lợi ích và sự an toàn của quý khách lên hàng đầu!

Viết bình luận