THANG MÁY THỦY LỰC NHẬP KHẨU EU - TÍCH HỢP GIẾNG THANG. ĐẶT TRÊN SÀN NHÀ, LẮP THANG MÁY CHỈ TỪ 1 M². GỌI: 08.3737.2222 TƯ VẤN GIẢI PHÁP TỐI ƯU THEO TỪNG CÔNG TRÌNH

Những điều cần biết khi sử dụng thang máy

Để  thang máy vận hành tốt và tuổi thọ sản phẩm cao bạn cần nắm rõ những lưu ý sau khi sử dụng thang máy gia đình.

1.Thang máy cần phải được giữ gìn sạch sẽ và bảo quản khô ráo

Thang máy hoạt động tốt luôn phải trong tình trạng khô ráo và sạch sẽ, ngoài ra phòng máy phải có cửa và khóa, cửa bảo đảm che chắn được nắng mưa. Đặc biệt lưu ý các phòng máy có cửa thông ra sân thượng, phải có biện pháp chống nước tràn vào khi đường ống thoát nước trên sân thượng bị nghẹt hoặc thoát không kịp.
2.Không sử dụng thang máy để vận chuyển các chất dễ cháy, nổ

Đối với dòng thang máy gia đình với mục đích chủ yếu là chở người và vật dụng phù hợp nên các loại chất dễ cháy, nổ, chất lỏng không được chứa trong bình kín không được vận chuyển bằng thang máy gia đình mà cần có loại thang máy chuyên dụng để chuyển.
3.Không để nước tràn vào các cửa tầng (khi lau sàn nhà)

Trong quá trình vệ sinh nhà cửa bạn không nên để nước lau sàn tràn vào thang máy, không vứt rác xuống theo các khe hở (rác sẽ bám vào các hộp nối dây điện, khi độ ẩm tăng nó biến thành vật dẫn điện và gây ra chập điện).
4.Không dùng nước hoặc giẻ ướt để lau chùi thang máy

 Thứ nhất nước sẽ làm hoen ố bề mặt kim loại hoặc sơn. Thứ hai nước có thể vào các bảng điện gây ra chập điện, để lau chùi thang máy chúng ta có thể sử dụng dầu DO (dầu Diezen) hoặc dung môi chuyên dùng để lau INOX.

5. Thường xuyên vệ sinh các rãnh trượt cửa (dùng cọ lông để quét).

Việc vệ sinh giúp thang máy sạch sẽ, hoạt động trơn tru và tránh được tình trạng kẹt cửa
6. Không được tự do mở cửa tầng, cửa phòng máy

Việc tự mở cửa tầng và cửa phòng máy chỉ được thực hiện bởi các nhân viên kỹ thuật của công ty thang máy cung cấp, lắp đặt thang máy cho gia đình bạn. Việc tự ý mở vì tò mò hay vì lý do nào đó sẽ rất nguy hiểm. Không bước vào nóc cabin, không được mở cửa tủ điện điều khiển và sửa chữa bất cứ bộ phận nào của thang máy.
7.Khi vận chuyển hàng hóa, phải biết chắc khối lượng của nó

Tải trọng của hàng hóa và người phải nhỏ hơn trọng tải của thang máy. Các loại hàng hóa rời và nhỏ phải đóng bao hoặc có thùng chứa, không được để hàng hóa tràn lan ra sàn cabin. 
8. Không được mở cửa phòng thang máy

 khi thang máy đang chuyển động nhất là các loại thang máy cửa đóng mở bằng tay.
9. Hành khách trong cabin không được dựa vào cửa

Khi di chuyển trong thang máy bạn tuyệt đối không được dựa lưng vào cửa điều này rất nguy hiểm vì cửa mở ngay khi thang đến tầng, thậm chí cửa còn mở sớm trước khi thang dừng hẳn. Nếu dựa vào bạn có thể bị ngã ra đằng sau hoặc kẹt cửa thang.

10. Không ấn nút E.BELL và nút INTERCOM

khi thang máy đang hoạt động bình thường tuyệt đối không được nhấn các nút cảnh báo hay cứu trợ như E.BELL hay INTERCOM
11.Không sử dụng thang máy khi tòa nhà xảy ra hỏa hoạn

Khi có tiến hiệu của hỏa hoạn bạn không được di chuyển bằng thang máy mà phải nhanh chân di chuyển bằng lối thoát hiểm hoặc cầu thang bộ (các trường hợp trên phải có loại thang máy đặc biệt : thang chống cháy và dùng nguồn điện riêng …)

12.Chú ý dây cột súc vật hoặc hàng hóa có dạng dây không bị kẹt khi sử dụng thang máy

13.Không được thay đổi, hiệu chỉnh bất cứ thiết bị nào của thang máy

Nếu không được chỉ định bởi công ty cung cấp và lắp đặt thang máy bạn không được hiệu chỉnh hoặc thay thế thiết bị của thang máy. Bởi vì có thể thiết bị mà quý khách tự thay không tương thích làm cho tính năng và độ bền toàn hệ thống giảm sút , và có khả năng dẫn đến tai nạn 
14. Chú ý khi bước vào và ra khỏi thang máy

Khi bước vào và ra khỏi thang máy đừng vội vàng và chú ý đến bước chân của bạn, nếu không bạn có thể bị vấp ngã. Bởi vì sàn thang máy có thể không ngang với mức cửa tầng; mặt khác giữa chúng có khe hở rộng 30mm.
15. Không hút thuốc lá trong thang máy.

Diện tích cabin thang máy nhỏ hẹp và bí nên bạn không được hút thuốc trong thang máy, mắt khác tàn thuốc lá có thể khiến chập cháy thiết bị của thang máy.

Công ty Thang máy Ngôi Nhà Việt chuyên cugn cấp và lắp đặt thang máy cho gia đình sẽ đồng hành cùng bạn ngay từ ban đầu và trong quá trình sử dụng thang máy về sau của gia đình bạn. Chúng tôi luôn hỗ trợ gia đình bạn mọi lúc mọi nơi. Hotline tư vấn miễn phí 08.3737.2222

Viết bình luận