THANG MÁY THỦY LỰC NHẬP KHẨU EU - TÍCH HỢP GIẾNG THANG. ĐẶT TRÊN SÀN NHÀ, LẮP THANG MÁY CHỈ TỪ 1 M². GỌI: 08.3737.2222 TƯ VẤN GIẢI PHÁP TỐI ƯU THEO TỪNG CÔNG TRÌNH

Phương án lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo

 Đặc điểm của các công trình đã xây dựng thường không tính đến việc lắp thang máy nên không để giếng thang chờ, phần móng nhà không thể đào sâu và không có phòng máy mặt khác tâm lý ngại phá dỡ, sửa chữa của chủ nhà vì sợ ảnh hưởng đến không gian cũng như cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Vậy giải pháp thang máy nào là tối ưu nhất cho các công trình nhà cải tạo?

1. Chọn vị trí lắp đặt thang máy

Tuỳ thuộc vào từng công trình mà có phương án lựa chọn vị trí thang máy khác nhau. Tuy nhiên, có một số vị trí lắp được lựa chọn nhiều:

  • Giếng trời: Khoảng không giếng trời là điểm đặt khá lý tưởng, bởi khoảng không đó rất ít ảnh hưởng tới mục đích sử dụng của công trình cũng như các vướng mắc trong sinh hoạt. Các công trình có thể tận dụng giếng trời ở giữa cầu thang bộ sẽ lắp đặt được một hệ thống Thang máy khá thuận lợi.
  • Nhà vệ sinh cũ: Nếu không có khoảng giếng trời trong nhà, bạn có thể tận dụng công trình vệ sinh đã cũ, ít sử dụng đến và hợp lý với không gian ngôi nhà.
  • Lắp đặt thang máy cải tạo ngoài trời: Khi không gian bên trong công trình không có thể tận dụng được điểm đặt nào hợp lý thì bạn có thể nghiên cứu và lắp đặt thang máy ở ngoài trời.

Với cách lựa chọn vị trí thang máy hợp lý mang lại sự thuận tiện, không ảnh hưởng đến không gian vốn có của ngôi nhà.

2. Lựa chọn phương án xây dựng giếng thang

Có 2 phương án để xây dựng giếng thang máy mà bạn có thể tham khảo để sử dụng sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình:

- Giếng thang xây bê tông gạch: ưu điểm của giếng thang này là vững trãi, phù hợp cho thang máy có tải trọng lớn, có phòng máy và hố pít sâu. Tuy nhiên, với các công trình nhà cải tạo thì việc xây dựng giếng thang ảnh hưởng đến cuộc sống của những người sống trong nhà, thời gian thi công lâu, bụi bẩn.

- Giếng thang khung thép hoặc khung nhôm: ưu điểm của loại giếng thang này là lắp đặt nhanh chóng, tiết kiệm diện tích, ít ảnh hưởng đến không gian cũng như cuộc sống bên trong ngôi nhà trong thời gian thi công. Tuy nhiên, chi phí sẽ cao hơn giếng thang khung bê tông gạch.

3. Lựa chọn công nghệ thang máy

Khi xem xét thang máy hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn, bạn thường bắt gặp cụm từ  'động cơ vs thủy lực', và trong khi có vô số công nghệ hoạt động khác cho thang máy gia đình, hai công nghệ này là một trong những phương pháp lâu đời nhất trên thị trường thang máy. Thang máy thủy lực được thiết kế chú trọng đến tuổi thọ và chất lượng sử dụng, lấy trọng tâm sử dụng lâu dài và thường xuyên trong quá trình thiết kế và sản xuất, tất cả đều khiến chúng trở nên hoàn hảo với dòng thang máy gia đình.

Công ty thang máy Vilux chuyên cung cấp giải pháp thang máy gia đình thông minh cho mọi công trình, Hotline: 08.3737.2222 

Viết bình luận