THANG MÁY THỦY LỰC NHẬP KHẨU EU - TÍCH HỢP GIẾNG THANG. ĐẶT TRÊN SÀN NHÀ, LẮP THANG MÁY CHỈ TỪ 1 M². GỌI: 08.3737.2222 TƯ VẤN GIẢI PHÁP TỐI ƯU THEO TỪNG CÔNG TRÌNH

Văn hóa khi đi thang máy

VĂN HÓA KHI ĐI THANG MÁY

Thang máy hiện là một phương tiện di chuyển phổ biến ở nơi công cộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đi thang máy một cách văn minh và lịch sự.Hôm nay,Viluxlift xin giới thiệu một số quy tắc ngầm mà bạn nên nhớ khi sử dụng thang máy:

1. Hãy xếp hàng!

Thang máy thì chỉ có một nhưng người muốn đi thì rất nhiều. Để có thể đứng chờ thang máy một cách trật tự và văn minh nhất, hãy xếp hàng thay vì chen lấn nhau.

Khi xếp hàng, khoảng cách phù hợp giữa bạn và người đứng trước nên là một cánh tay. Khi chờ, chúng ta nên xếp hàng ở hai bên cửa thang máy và khi thang máy dừng, bạn hãy chờ người bên trong bước ra rồi mình hãy bước vào.

2. Không cười đùa, gây ồn trong thang máy

Không khí trong thang máy vốn đã không rộng rãi, vì vậy mọi người sẽ rất khó chịu nếu bạn làm ồn.

Bạn nên nói khẽ và không nên cười đùa trong thang máy để tránh làm phiền những người xung quanh. Nếu bạn muốn ho hoặc hắt hơi thì nhớ che miệng lại.

Bên cạnh đó, bạn hãy chú ý về những điều tế nhị như mùi cơ thể, mùi nước hoa, mùi thuốc lá…trong một không gian chật hẹp như thang máy.

3. Khi bước vào thang máy

Bạn nên nhớ những đối tượng được ưu tiên ở nơi công cộng là người khuyết tật, người già, phụ nữ mang thai, trẻ em để có thể nhường họ đi trước.

Khi vào thang máy, bạn nên đứng vào trong cùng nếu tầng bạn muốn đến là cao nhất hoặc thấp nhất. Nếu thang máy còn chỗ, bạn hãy đứng nép về hai bên để những người vào sau có chỗ đứng.

4. Đừng đứng đối diện với đám đông

Bạn nên đứng quay mặt về phía cửa thang máy. Không nên quay mặt vào trong và đứng đối diện với mọi người vì như vậy sẽ làm người khác thấy khó chịu.

Ngoài ra, bạn cũng không nên vào thang máy một mình cùng với người lạ vì bạn sẽ không lường trước được điều gì sẽ xảy ra với mình.

5. Nếu bạn đứng gần bảng điều khiển

Trong trường hợp bạn đứng gần bảng điều khiển thì hãy chủ động giữ nút cửa khi mọi người đi ra hoặc đi vào.

Bạn cũng nên bấm nút giúp mọi người thay vì để họ phải chen ra và vươn tay ra trước mặt người khác để bấm.

Ngược lại, nếu bạn đứng ở bên trong thì đừng quên mỉm cười và nói lời cám ơn với người đã bấm nút thang máy hộ mình.

6. Bình tĩnh khi thang máy gặp sự cố

Khi thang máy gặp sự cố, trước hết, bạn phải giữ bình tĩnh. Sau đó, hãy bấm nút báo động trên thang máy.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gọi cho số hotline ghi trên thang máy hoặc gọi cho người nhà để nhờ người đến hỗ trợ.

VILUXLIFT CHÚC BẠN CÓ NHỮNG TRẢI NGHIỆM VUI KHI SỬ DỤNG THANG MÁY!

Viết bình luận